Quay lại MENU

Để chuẩn bị món cơm niêu đập, người ta sử dụng những nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, mỡ heo, hành tím, nước mắm và gia vị. Quá trình nấu cơm niêu đập cũng rất đặc biệt. Gạo nếp sau khi được ngâm nước sẽ được đem ra phơi khô, sau đó rang chín và xay nhuyễn. Mỡ heo được chiên giòn và hành tím được phi thơm để tạo hương vị đặc trưng. Sau đó, gạo nếp xay nhuyễn sẽ được trộn đều với mỡ heo, hành tím và gia vị. Mọi nguyên liệu này sẽ được đặt vào nồi niêu và nấu chín trên lửa than hoặc than củi.

Khi thưởng thức, cơm niêu đập có hương vị đặc trưng của gạo nếp thơm, mỡ heo béo ngậy và hành tím thơm phức. Món ăn này thường được ăn kèm với các món gia vị như muối tiêu chanh, dưa leo muối, hay mắm tôm. Hương vị đặc trưng và cách chế biến độc đáo đã khiến cơm niêu đập trở thành một trong những món ăn truyền thống quý giá của người Việt.

Cơm niêu đập không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết, sum họp trong gia đình và cộng đồng. Việc chuẩn bị và thưởng thức món ăn này cũng góp phần duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thị Hiếu
Thị Hiếu
1 tháng trước

cho luôn 5 sao!

Đại Hà
Đại Hà
1 tháng trước

Cho 4 vì cũng rất ngon