Quay lại MENU

Cơm niêu được nấu từ gạo ngon, thường là gạo tám hoặc gạo nếp, sau đó được ướp gia vị như muối, đường, và một số gia vị khác tùy theo khẩu vị gia đình. Cơm sau đó được cho vào nồi niêu và nấu chín trên lửa than hoặc lửa củi. Quá trình nấu cơm niêu yêu cầu sự kiên nhẫn và kỹ năng để đảm bảo cơm không bị cháy và có hương vị đặc trưng.

Một điểm đặc biệt của cơm niêu chính là lớp cơm dưới đáy nồi, khi nấu chín, trở nên giòn tan và thơm phức, tạo nên một phần không thể thiếu của món ăn này. Khi thưởng thức, cơm niêu thường được ăn kèm với các món như thịt kho, cá kho, hay các loại rau sống, tạo nên sự cân bằng giữa hương vị, màu sắc và dinh dưỡng.

Cơm niêu không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Nó thể hiện sự quý trọng và tôn kính đối với bữa cơm gia đình, cũng như là cách thể hiện tình cảm mến yêu của người nấu bếp dành cho người thân yêu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huynh Trần
Huynh Trần
1 tháng trước

Rất ngon ! tặng 5 sao