Quay lại MENU

Để chế biến món gà kho gừng, đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó, ướp gà với gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu bột và gừng thái lát trong khoảng 15-20 phút để gà ngấm đều gia vị.

Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho gà đã ướp vào đảo đều cho đến khi gà săn lại. Sau đó, đổ nước lọc vào nồi sao cho nước ngập mặt gà. Đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa, kho gà trong khoảng 30-45 phút cho gà chín mềm.

Trong quá trình kho gà, cần thường xuyên kiểm tra để điều chỉnh lượng nước và gia vị cho phù hợp. Nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm và tiêu bột nếu cần thiết. Khi gà chín mềm, nước kho sền sệt, dậy mùi thơm nức mũi thì tắt bếp.

Gà kho gừng có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún. Món ăn này thường được dùng trong bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc. Gà kho gừng cũng là một món ăn rất thích hợp để mang đi picnic hoặc cắm trại.

Gà kho gừng là một món ăn ngon miệng, dễ làm và giàu dinh dưỡng. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày trời se lạnh hoặc khi bị cảm lạnh. Ngoài ra, gà kho gừng cũng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa nhiều loại bệnh tật.

Theo dõi
Thông báo của
guest
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hạnh Nguyễn
Hạnh Nguyễn
1 tháng trước

Tuyệt cho 5 sao!

Huỳnh Ân
Huỳnh Ân
Trả lời  Hạnh Nguyễn
1 tháng trước

5 sao