Quay lại MENU

Giò heo giả cầy được chế biến từ chân giò heo, thịt ba chỉ, mọc nhĩ, nấm hương, riềng, sả, ớt, hành tỏi, nước cốt dừa và các loại gia vị khác. Chân giò heo và thịt ba chỉ được ninh nhừ cho đến khi mềm, sau đó ướp với các loại gia vị và nước cốt dừa. Mọc nhĩ và nấm hương được ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ. Riềng, sả, ớt, hành tỏi được băm nhỏ.

Nước dùng để nấu giò heo giả cầy được pha chế từ nước cốt dừa, nước xương hầm, riềng, sả, ớt, hành tỏi và các loại gia vị khác. Khi nước dùng sôi, người ta cho giò heo, thịt ba chỉ, mọc nhĩ, nấm hương và nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Giò heo giả cầy thường được ăn kèm với bún, cơm hoặc bánh tránh. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp dùng trong những ngày lạnh.

Ngoài cách chế biến truyền thống, hiện nay còn có nhiều cách chế biến giò heo giả cầy khác nhau, phù hợp với khẩu vị của từng người. Một số cách chế biến phổ biến có thể kể đến như: giò heo giả cầy nấu măng, giò heo giả cầy nấu dứa, giò heo giả cầy nấu khoai sọ, giò heo giả cầy nấu đậu xanh, giò heo giả cầy nấu củ cải trắng, giò heo giả cầy nấu ngô nếp, v.v.

Giò heo giả cầy là một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món ăn này mang đậm hương vị của truyền thống ẩm thực Việt Nam.

Size

Nhỏ, Lớn

Theo dõi
Thông báo của
guest
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hải Trần
Hải Trần
1 tháng trước

Rất ngon nhe cả nhà!

Bành Hải Bánh
Bành Hải Bánh
1 tháng trước

Ngon 5 sao

Ngọc Hải
Ngọc Hải
1 tháng trước

Ngon 5 sao