Quay lại MENU

Để chuẩn bị Ngũ Quả Luộc Kho Quẹt, trước hết người nấu bếp cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Khổ qua được chọn lựa cần phải có màu sắc tươi sáng và không quá chua, sau đó được bổ nhỏ và gọt sạch ruột. Bí xanh và bí đỏ cũng cần được rửa sạch và bổ nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Đậu bắp và bông cải cũng được chuẩn bị sạch sẽ và cắt nhỏ phù hợp.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, người nấu bếp sẽ luộc từng loại nguyên liệu một trong nước sôi cho đến khi chúng chín mềm. Quá trình này cần phải được kiểm soát kỹ lưỡng để đảm bảo từng loại nguyên liệu đều được chín đều mà vẫn giữ được độ giòn của chúng. Khi đã luộc chín, các loại quả và rau củ này sẽ được vớt ra và để ráo nước.

Tiếp theo, người nấu bếp sẽ chuẩn bị nước sốt kho quẹt đặc trưng cho món ăn này. Nước sốt thường được làm từ nước mắm, đường, tỏi băm nhuyễn và ớt băm nhuyễn. Các nguyên liệu này sẽ được kết hợp với nhau và đun sôi cho đến khi hỗn hợp sôi kỹ và có độ đặc vừa phải.

Khi nước sốt đã sôi kỹ, người nấu bếp sẽ cho từng loại nguyên liệu đã luộc vào nước sốt này, đảo đều để chúng hấp thụ hương vị của nước sốt. Quá trình này cần phải được thực hiện cẩn thận để đảm bảo từng loại nguyên liệu đều được ngấm đều hương vị mặn, ngọt và thơm ngon của nước sốt.

Cuối cùng, khi mọi nguyên liệu đã hấp thụ đủ hương vị, Ngũ Quả Luộc Kho Quẹt sẽ được bày ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn giàu chất dinh dưỡng từ các loại rau củ, là một phần không thể thiếu trong ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Theo dõi
Thông báo của
guest
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chị Huệ
Chị Huệ
1 tháng trước

Tuần rồi vừa ghé qua. Ngon mà giá lại tốt nữa!

Thủy Hương
Thủy Hương
1 tháng trước

rất ngon cho 5 sao luôn!

Hà Anh
Hà Anh
1 tháng trước

Đến ủng hộ nhà hàng với các món chuẩn vị thật sự

Hà Thanh
Hà Thanh
1 tháng trước

Ngon rau củ tươi ngọt

Hải Nhị
Hải Nhị
1 tháng trước

Kho ngon lắm